Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen "xuất sắc"

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen "xuất sắc"

8 reaction

Sinh ra trong gia đình không ai có dòng máu nghệ thuật, nhưng vì mê giọng ca và những điệu nhảy “thần sầu” của một nam ca sĩ người Ukraina, bé Ball ở #Đồng_Tháp đã bắt chước và thể hiện đam mê âm nhạc như một thiên tài.

Người xưa có câu "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", tuy nhiên với một số trường hợp có lẽ câu nói đó chưa thực sự đúng hoàn toàn, bởi thực tế có rất nhiều em bé đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ khi còn nhỏ tuổi ngay cả khi trong gia đình không ai làm nghệ thuật. Câu chuyện về em bé Ball (3 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Trân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp là một trong những “thiên tài” như vậy.

Nhìn phong cách thể hiện âm nhạc của Ball nhiều người tin rằng nếu theo đuổi con đường này trong tương lai, bé sẽ không hề thua kém những em bé có bố mẹ vốn đã hoạt động trong nghề.

Theo lời chị Trân, ngay từ khi còn rất nhỏ bé Ball đã tỏ ra là đứa trẻ nhanh nhẹn, thông minh và rất tập trung chú ý. Thời gian mang bầu mỗi tối trước khi đi ngủ chị thường bật nhạc không lời và một số bài hát thai giáo với hy vọng em bé ở trong bụng mẹ có thể cảm nhận âm nhạc.

Mãi sau này khi bé Ball được 1,5 tuổi con bắt đầu chăm chú vào những bài của ca sĩ Vitas - một ca sĩ người #Ukraina hát chủ yếu bằng tiếng Nga. Chỉ sau vài lần được mẹ bật ti vi cho xem nghệ sĩ nước ngoài này biểu diễn, con đã bắt chước theo lời bài hát dù ngày đó nói chưa sõi tiếng

Chị kể: “Một lần đang ngồi cùng bố mẹ thì Ball vô tình xem thấy màn trình diễn của ca sĩ Vitas trên tivi. Lúc đó, cậu bé chăm chú theo dõi và háo hức nhảy theo những điệu nhảy của ca sĩ ấy. Từ đó, Ball bắt đầu là một fan hâm mộ của Vitas. Hằng ngày, cứ trên tivi có chương trình của Vitas thì con phải xem cho bằng được”.

Mỗi lần xem ca sĩ Vitas biểu diễn con chăm chú nhìn từng động tác, mỗi cử chỉ của nghệ sĩ đều được bé thuộc rất nhanh. “Mình cảm thấy khá ngạc nhiên khi chứng kiến con trai bắt chước thần thái của ca sĩ trên ti vi chuẩn chỉnh đến vậy. Hồi 2 tuổi là con đã bắt chước giống y chang chú Vitas rồi” – chị Trân nói.

Em bé Ball (3 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Trân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Em bé Ball (3 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Trân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Về phía gia đình chị Trân, vì không có ai hoạt động nghệ thuật nên khi chứng kiến con bộc lộ tố chất nghệ sĩ từ sớm các thành viên đều không ngờ tới. Không dừng lại ở việc học theo cách biểu diễn của ca sĩ, từ lối nhảy chuyên nghiệp của thần tượng bé Ball còn thông minh biến tấu thời trang để tạo cho mình một phong cách rất riêng.

Mỗi lần nhảy vũ điệu cần phải hất áo con đều thay cho mình bộ quần áo ngủ màu trắng và không quên buông cúc áo để trong khi nhảy hất vạt áo được dễ dàng. Mặc dù chưa thuộc lời hát, chỉ nhép bập bõm được một vài câu nhưng quan trọng nhất là cậu bé bắt chước các động tác vũ đạo của Vitas khá giống, những bước nhảy khá uyển chuyển và loạt động tác giơ tay cao dứt khoát hay nháy mắt khiến nhiều người thích thú.

Không chỉ cover cực khéo điệu nhảy của nghệ sĩ Vitas, Ball còn rất yêu thích các ca khúc của ca sĩ Michael Jackson. Ngoài những lúc hát, nhảy trên nền các ca khúc thịnh hành trên Youtube, Ball còn ngân nga những bản hit của Jack như: "Sóng gió", "Em gì ơi"...

Mẹ Đồng Tháp chia sẻ: “Bé Ball cũng mới đi học lớp mầm non, chưa học chữ hay #tiếng_Anh nên con chẳng thuộc hết một bài hát nào cả, cứ nhép đến đoạn cao dễ nhớ thì hát to lên. Lúc nào nhảy xong rồi cũng hỏi mẹ, “Mẹ, con nhảy hay không mẹ?”, “Mẹ, con hát hay không mẹ?”.  

Khi được hỏi về quan điểm nuôi dạy con cái, chị Trân không ngần ngại tiết lộ, bản thân không chịu áp lực gì về nuôi dạy con, chị để con phát triển hoàn toàn tự nhiên. Bé Ball được mẹ cho ra ngoài thường xuyên, con tiếp xúc với nhiều người nên không bị rụt rè trước người lạ, tự tin thể hiện năng khiếu.

Nhất là mỗi lần đi uống cà phê chỗ nào có âm nhạc là con đòi lên đứng diễn cho mọi người xem. Thấy Ball thích ca hát, nhảy múa người xem đều tỏ ra thích thú và gọi bé là một nhân tài.

Viết bình luận

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.